Nhịn sex nên hay không ?

7

T.ì.nh d.ụ.c là yếu tố quan trọng cho sức khỏe và duy trì hạnh phúc gia đình. Nhiều người lo lắng s.E.x gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.


ảnh minh họa

Và cũng có trường hợp vì lý do sức khỏe, công việc, xa gia đình, nên chuyện s.E.x rất thưa thớt. Vậy nhịn s.E.x – nên hay không, nếu nhịn lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nhu cầu và những lợi ích

Nhu cầu s.E.x vốn là một nhu cầu chính đáng của con người, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi bắt đầu độ tuổi dậy thì chúng ta có nhu cầu khám phá về bản thân, về sinh lý. Vì thế s.E.x không chỉ là nhu cầu mà nó còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sinh lý. Ở nam, nữ khi đến tuổi trưởng thành đều có ham muốn tì.nh d.ụ.c và nhu cầu cần được thỏa mãn, được giải tỏa.

Nhu cầu này tùy theo lứa tuổi và sức khỏe của mỗi người. Khi tì.nh d.ụ.c điều độ sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nó thúc đẩy hệ miễn dị.ch và tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi bởi đây như một hình thức tập luyện thể dục. Ngoài ra, s.E.x còn kí.ch thí.ch sự lưu thông tuần hoàn của mạch m.á.u đến tim, bảo vệ bộ não, tăng tuổi thọ, giúp cho các cơ bắp, xương cốt được vận động dễ dàng hơn…

s.E.x nói chung, khoái cảm nói riêng, từ lâu được biết là liều thuốc an thần hữu hiệu cho các đôi uyên ương. Khi đạt khoái cảm, người ta tìm thấy trong m.á.u của đối tượng xuất hiện những loại hormon có tác dụng tạo sự sảng khoái, yêu đời với hàm lượng cao. s.E.x và sự thăng hoa tình yêu đôi lứa là yếu tố quan trọng cho sức khỏe, giúp người ta thỏa mãn sinh lý khiến con người trở nên vui vẻ, phấn chấn… là động lực để học tập và lao động. s.E.x là một phần quan trọng của cuộc sống. s.E.x đều đặn cũng là một cách giữ sức khỏe, sức trẻ tối ưu cho mọi người. Tuy vậy vì một lý do nào đó mà một số người phải nhịn s.E.x điều này ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe, nên hay không?

Điều gì xảy ra khi nhịn s.E.x?

Người nhịn s.E.x lâu (kể cả nam và nữ) thường khó tính, không kiềm chế được cơn giận dữ của bản thân… hiệu quả công việc và chất lượng sống vì thế cũng giảm hẳn. Không khí gia đình căng thẳng, dễ dẫn đến ngoại tình. Khi thiếu s.E.x hoặc tì.nh d.ụ.c không được thỏa mãn thì con người ta luôn cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, trong người cảm thấy bứt rứt, khó chịu, luôn trong trạng thái không được thoải mái, khó tập trung…

Đối với nam giới: s.E.x mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho nam giới như thúc đẩy hệ miễn dị.ch, tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi thậm chí nó còn kí.ch thí.ch sự lưu thông tuần hoàn của mạch m.á.u.

Vì thế việc thất thường hay nhịn hẳn s.E.x cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, túi tinh… Thiếu s.E.x nam giới dễ bị tâm lý rối loạn. Theo các nhà nghiên cứu những người đàn ông bị thiếu s.E.x như do vợ cai lâu, hoặc do vợ không đáp ứng được nhu cầu dễ rối loạn tâm lý như hay cáu gắt, nổi nóng vô cớ.

Có nhiều người còn lấy đó là lý do chì chiết bạn đời. Nếu thiếu s.E.x lâu quá, người đàn ông sẽ rơi vào trạng thái stress quá mức và phải tìm nơi khác để giải quyết vấn đề. Không có s.E.x, không có vận động nhiều dễ khiến c,ơ th.ể nam giới ăn không cảm thấy ngon miệng. Bên cạnh đó, chàng cũng không còn những giấc ngủ sâu, bởi luôn trằn trọc, suy nghĩ về những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng.

Khi thiếu s.E.x hoặc tì.nh d.ụ.c không được thỏa mãn con người sẽ cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, khó chịu, luôn trong trạng thái không được thoải mái và khó tập trung…

Vì vậy, việc nhịn s.E.x với nam giới là nhiều nguy hại, do đó rất cần s.E.x đầy đủ sẽ giúp cho tinh thần nam giới thoải mái hơn. Ngoài giảm áp lực từ công việc và tăng sự tự tin cho chàng, s.E.x còn tránh được sự trầm cảm, suy nhược c,ơ th.ể. Thói quen sinh hoạt chăn gối đều đặn giữ cho các quý ông tâm trạng thoải mái, xua tan mọi âu lo, bực dọc. Điều này, được các nhà khoa học thử nghiệm với rất nhiều đàn ông. Nếu s.E.x đều đặn, tâm trạng họ thay đổi theo chiều hướng tích cực dễ trông thấy.

Đối với nữ giới: Rất nhiều phụ nữ cho rằng, ở nữ giới ít hoặc nhu cầu s.E.x không cao thậm chí sau khi sinh con nhiều phụ nữ không còn hứng thú với chuyện đó và điều này không ảnh hưởng gì. Đây là những quan nhiệm sai lầm.

Nhu cầu s.E.x ở nữ giới thường ít hoặc không được bày tỏ, tuy nhiên nếu không có s.E.x sẽ không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu cho thấy, nếu nữ giới không được thỏa mãn s.E.x thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, làm ức chế về mặt tâm lý, nhanh già hơn, mãn kinh sớm hơn. Đặc biệt, tì.nh d.ụ.c và tim mạch “sống dựa” vào nhau, bên này thịnh thì bên kia “hưởng” và ngược lại.

Trên thực tế, đại đa số phụ nữ, sức khỏe và đời sống tì.nh d.ụ.c có q.uan h.ệ mật thiết với nhau, cùng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Đời sống tì.nh d.ụ.c lành mạnh và đều đặn rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ, giúp c,ơ th.ể họ phòng chống được nhiều chứng bệnh. Một số phụ nữ lớn tuổi, không có đời sống sinh hoạt tì.nh d.ụ.c bình thường, hoặc nhịn hẳn s.E.x thì những ham muốn không được đáp ứng sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục, khiến â.m đ.ạ.o giảm tiết chất nhờn hoặc bị khô hạn, sức đề kháng giảm sút, khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh như lây truyền qua â.m đ.ạ.o, viêm cổ t..ử cung hay viêm xương chậu…

Ngoài ra, trong những năm gần đây, số lượng phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi cận kề 30 ngày càng gia tăng, phụ nữ chưa kết hôn, chưa sinh con cũng có khả năng mắc bệnh cao. Tất cả các chứng bệnh trên đều liên quan mật thiết tới đời sống tình cảm và tì.nh d.ụ.c của người phụ nữ.

Không có bạn trai hoặc không kết hôn, không có đời sống tì.nh d.ụ.c bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình mà không có nơi phát tiết, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của phụ nữ.

s.E.x mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho nam giới.

Lời khuyên thầy thuốc

s.E.x và sự thăng hoa tình yêu đôi lứa là yếu tố quan trọng cho sức khỏe, giúp người ta thỏa mãn sinh lý khiến con người trở nên vui vẻ, phấn chấn… là động lực để học tập và lao động. s.E.x là một phần quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, để giữ gìn hạnh phúc gia đình và sức khỏe của bản thân, chúng ta nên sắp xếp công việc cơ quan, việc gia đình hợp lý, đừng để ảnh hưởng đến đời sống tì.nh d.ụ.c và “s.E.x” đều đặn cũng là một cách giữ sức khỏe, sức trẻ tối ưu cho mọi người.

Các nhà khoa học đã khẳng định c,ơ th.ể được bồi bổ, tuổi thanh xuân được kéo dài nếu s.E.x được diễn ra thường xuyên và điều độ, trong khoảng thời gian tối thiểu là nửa giờ. Nếu thực hiện đều đặn s.E.x thì tuổi thọ được cộng thêm 9 năm.

Theo thống kê, những người có gia đình sống lâu hơn những người độc thân và nếu cuộc hôn nhân càng hạnh phúc, họ sống càng lâu hơn nữa. Các nhà khoa học còn cho rằng việc s.E.x với cùng một đối tượng (vợ hoặc chồng) có ích lợi hơn là với người lạ mà trước hết là đối với nam giới. Các cặp vợ chồng ch.u.ng th.ủy bị trầm cảm ít hơn 4 lần so với những người ưa “rẽ trái”. Hoạt động tì.nh d.ụ.c cũng kí.ch thí.ch tế bào não. Bởi vậy, s.E.x thường xuyên sẽ giúp cả nam và nữ thêm minh mẫn, kéo dài tuổi thọ.